Bầy Cánh Cụt Nhà Popper Mr. Popper's Penguins (2011)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Hài Hước,

Quốc gia:
Mỹ - Châu Âu,

Thời lượng:
94 phút

Điểm IMDb :
0

Đạo diễn:
Mark Waters,

Năm:
2011

Lượt xem:
3,471

Đánh giá phim (667 lượt)

0 618 10 0

  Nội Dung

Vào năm 1938, khi Mr Popper’s Penguins được xuất bản, có lẽ ngay cả 2 vợ chồng tác giả RichardFlorence Atwater cũng không thể ngờ rằng cuốn sách lại trở nên phổ biến đến như vậy. Mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, cuốn sách thậm chí còn được đưa vào hệ thống giáo dục tại Mỹ, đặc biệt trong các bài giảng của lớp tiểu học. Thế nhưng, phải mãi 7 thập kỷ sau, cuốn sách mới được chuyển thể lên màn ảnh rộng.

Lớn lên tại thành phố New York, Tommy Popper có tuổi thơ thiếu thốn về mặt tình cảm. Cha cậu luôn vắng nhà vì những chuyến công tác xa. Kỷ niệm để lại ấn tượng sâu đậm nhất đối với Tommy chính là chiếc bộ đàm tự chế dùng để liên lạc với cha. 30 năm trôi qua, Tommy (Jim Carrey) giờ đây đã là chuyên viên xuất sắc trong ngành bất động sản tại New York. Sau khi li dị vợ, anh tập trung toàn bộ thời gian cho sự nghiệp. Do quá mải mê với công việc, Tommy đánh mất sự tin tưởng của con cái.


Cho đến một ngày, cuộc sống của Tommy bỗng bước sang một trang mới khi anh nhận được món quà đặc biệt. Không phải là những món đồ quý giá, không phải là những vật dụng mang tính kỷ niệm mà là một chú chim cánh cụt do cha anh để lại. Trong khi chưa tìm ra cách để gửi trả chú chim trở về Nam Cực, Tommy còn phải đón nhận thêm 5 nhóc siêu quậy khác. Thay vì nuôi chó, mèo... giờ đây Tommy nuôi liền một lúc 6 chú chim cánh cụt. Trong quá trình chăm sóc chúng, anh dần nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống và sự quan trọng của tình cảm gia đình.
Là một tác phẩm dành cho mọi lứa tuổi nên phần nội dung của Mr Popper’s Penguins không quá phức tạp, không đòi hỏi sự chặt chẽ trong kịch bản. Thậm chí, nếu soi xét kỹ, bộ phim có đầy rẫy sự vô lí nhưng điều đó chẳng khiến khán giả phải bận tâm. Điều người xem chờ đợi nhất chính là sự dễ thương của lũ chim cánh cụt. Sáu con là sáu đặc điểm khác nhau. Chú thì vụng về, chú thì hay xì hơi, chú thì kêu inh ỏi, chú thì hay cắn người lạ... tất cả tạo nên một gia đình hết sức sinh động, hài hước, phù hợp với đối tượng khán giả trẻ em. Khâu kỹ xảo máy tính được thực hiện cực kỳ hiệu quả và chân thật. Rất khó để ta phân biệt được đâu là cảnh quay với những chú chim thật, đâu là cảnh do kỹ xảo tạo ra.


Đã 15 năm trôi qua kể từ ngày Jim Carrey nổi danh thế giới với bộ phim hài Ace Ventura: Pet DetectiveThe Mask một năm sau đó. So với trước đây, dù diễn xuất của anh không có nhiều thay đổi nhưng ta có thể nhận thấy sự lố lăng, nhảm nhí đã được tiết chế ở mức tối đa. Điều này một phần vì Mr Popper’s Penguins do hãng Walt Disney sản xuất, một phần vì cách Jim lựa chọn kịch bản.
Trong thời gian gần đây, phong cách hài đặc trưng có phần điên điên, rồ rồ của Jim Carrey tuy vẫn được giữ lại nhưng những tác phẩm mà anh tham gia thường mang tính giáo dục nhẹ nhàng. Từ Yes Man, I Love You, Phillip MorrisMr. Popper’s Penguins ít nhiều có sự sâu sắc trong kịch bản. Điều này thể hiện rất rõ trong quá trình gia đình nhà Popper đoàn tụ và phần nội dung phụ nói về công việc Tommy tìm mọi cách thu mua lại quán ăn mang nhiều ý nghĩa lịch sử của bà Van Gundy.


Nếu bạn yêu thích sự dễ thương của loài chim cánh cụt, đang có ý định đi cùng gia đình hoặc các em nhỏ thì Mr. Popper’s Penguins là tác phẩm mà bạn không nên bỏ qua trong tuần này.

  Tags

Xem Phim Bầy Cánh Cụt Nhà Popper VietSub, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper 2011 VietSub, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper thuyết minh, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper 2011 Thuyet Minh, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper Full HD, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper 2011, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper bản đẹp, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper trọn bộ, Phim Bầy Cánh Cụt Nhà Popper, Bầy Cánh Cụt Nhà Popper phụ đề

  Bình luận

X