Đường Hồ Chí Minh Trên Biển Duong Ho Chi Minh Tren Bien 2011 (2011)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Phiêu lưu, Chiến Tranh,

Quốc gia:
Việt Nam,

Thời lượng:
40 Tập

Đạo diễn:
Đang cập nhật

Năm:
2011

Lượt xem:
63,465

Đánh giá phim (406 lượt)

0 670 10 0  Nội Dung

Bộ phim tái hiện tinh thần chiến đấu quật cường, bất khuất, sẵn sàng hy sinh vì dân tộc của những chiến sĩ hải quân trên đoàn tàu không số. Họ đã vượt trên sóng gió, hiểm nguy để tiếp viện vũ khí, khí tài cho miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Phim còn ca ngợi sự dũng cảm, mưu trí, lòng yêu quê hương của những chiến sĩ cách mạng tại những vùng bị địch chiếm đóng. Họ hoạt động âm thầm trong lòng địch, với tinh thần sắt đá “Tất cả cho chiến trường phía trước”. Họ không quản ngại gian khổ, bám bến bốc dỡ, vận chuyển, bảo quản vũ khí, khí tài để tiếp lửa cho tiền phương. Họ cũng sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư vì điều thiêng liêng, cao quý là độc lập, tự do cho dân tộc.
Cảnh trong phim Đường Hồ Chí Minh trên biển. Ảnh do đoàn phim cung cấp

Với tổng kinh phí đầu tư lên đến 16 tỉ đồng, bộ phim Đường Hồ Chí Minh trên biển hứa hẹn tạo ấn tượng với khán giả bởi những cảnh chiến tranh quy mô, hoành tráng và chân thật. Tham gia bộ phim là các gương mặt quen thuộc như Lý Hùng, Đinh Y Nhung, Lâm Minh Thắng, Châu Thế Tâm, Hoàng Phi, Minh Thảo, Lê Vinh…

Ngoài việc ra mắt Đường Hồ Chí Minh trên biển, Đài Truyền hình TPHCM còn phối hợp với nhiều đài truyền hình địa phương khác phát sóng bộ phim tài liệu về đường Hồ Chí Minh trên biển dài 28 tập.

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim, ông Nguyễn Quý Hòa, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM, cho biết bộ phim Đường Hồ Chí Minh trên biển mở đầu cho kế hoạch dài hơi của Đài Truyền hình TPHCM trong việc sử dụng vệt “giờ vàng”, lúc 18 giờ,  để trình chiếu các bộ phim đề tài lịch sử, truyền thống cách mạng và mang tính chính luận. Hiện Hãng phim TFS sẽ đảm trách việc nâng cao chất lượng phim để giờ phim này trên HTV9 đến gần hơn với khán giả truyền hình. Ngay sau khi bộ phim Đường Hồ Chí Minh trên biển kết thúc, Đài Truyền hình TPHCM lần lượt giới thiệu thêm các phim: Nguyễn Trung Trực, Chiến hạm nổ tung… Ông Quý Hòa cho biết: “Để thực hiện kế hoạch này, ngoài những bộ phim đã có sẵn, đài còn đặt hàng các hãng phim thực hiện tiếp các bộ phim lịch sử, truyền thống cách mạng để phục vụ khán giả”.


  Diễn viên

  Tags

  Bình luận