John Rabe Nhân Từ John Rabe - City Of War: The Story Of John Rabe (2009)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Tâm lý - Xã Hội, Chiến Tranh,

Quốc gia:
Mỹ - Châu Âu,

Thời lượng:
134 phút

Điểm IMDb :
0

Đạo diễn:
Florian Gallenberger,

Năm:
2009

Lượt xem:
8,755

Đánh giá phim (666 lượt)

0 670 10 0

  Nội Dung

Dựa vào câu chuyện có thật về John Rabe, phim kể về sự hình thành An toàn khu Nam Kinh để cứu ít nhất 200.000 dân thường vô tội Trung Quốc khỏi cuộc thảm sát Nam Kinh do quân đội Nhật Bản gây ra, ước tính khoảng 300.000 người đã bị sát hại do sự ganh đua thành tích của các tướng lãnh Nhật Bản trong vai trò kẻ xâm lược.

Nam Kinh, Trung Quốc, 1937. Quân Nhật tấn công đúng vào buổi tối mà vị thương gia người Đức John Rabe tổ chức bữa tiệc chia tay sau 30 năm ở Trung Quốc. Do vậy, Rabe đã cho vợ về châu Âu, còn mình thì ở lại thành phố bị chiếm đóng.

Cùng với một nhóm người nước ngoài, Rabe đã lập ra một khu bảo vệ cho hàng trăm nghìn người, trong khi bên ngoài, quân Nhật đang tàn sát thường dân vô cùng tàn bạo. Tuy nhiên tình hình nhanh chóng trở nên tồi tệ và Rabe phải chiến đấu để bảo vệ sinh mạng của 200.000 người.

Bối cảnh phim vẽ ra chân dung một doanh nhân có trái tim con người phải đứng giữa hai làn chiến tuyến, bị chèn ép giữa quyền lợi quốc gia và trách nhiệm với nhân loại. Lá cờ của phát xít Đức đã cho phép quân đội Nhật Bản đánh chiếm và tàn sát Nam Kinh, nhưng cũng chính lá cờ đó cứu sống nhiều thường dân vô tội theo một cách khác.

Trái tim nhân hậu và nghĩa cử của John Rabe được nhân dân Trung Quốc ghi nhớ và biết ơn, nhưng chính ông lại bị đất nước mình (dưới thời tranh tối tranh sáng của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai) bỏ rơi và ngay cả quân đội Đồng minh cũng nghi ngờ, bởi vì ông đích thực là một Đảng viên Quốc xã, và ông đã dùng chính cái danh đó để thực hiện lòng trắc ẩn của mình.

  Tags

Xem Phim John Rabe Nhân Từ VietSub, John Rabe Nhân Từ 2009 VietSub, John Rabe Nhân Từ thuyết minh, John Rabe Nhân Từ 2009 Thuyet Minh, John Rabe Nhân Từ Full HD, John Rabe Nhân Từ 2009, John Rabe Nhân Từ bản đẹp, John Rabe Nhân Từ trọn bộ, Phim John Rabe Nhân Từ, John Rabe Nhân Từ phụ đề

  Bình luận

X