Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Children Between The Saigon (2011)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Hành Động, Hình Sự,

Quốc gia:
Việt Nam,

Thời lượng:
39 Tập

Điểm IMDb :
0

Đạo diễn:
Long Vân,

Năm:
2011

Lượt xem:
41,862

Đánh giá phim (385 lượt)

0 403 10 0

  Nội Dung

Bộ phim hình sự Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ phát sóng từ ngày 5.9, vào lúc 20 giờ 5 phút các ngày thứ hai, ba, tư hằng tuần trên VTV1. Phim dài 39 tập, được xem là phần sau của bộ phim nổi tiếng Biệt động Sài Gòn. Những đứa con của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn năm nào nay đã trưởng thành, đang đứng trong hàng ngũ lực lượng công an. Họ cùng nhau sát cánh chiến đấu với các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, liều lĩnh, bảo vệ cuộc sống yên bình cho nhân dân. Kịch bản phim do nhà văn - đại tá Nguyễn Xuân Hải viết, được xây dựng dựa trên những vụ án có thật liên quan đến băng nhóm của Năm Cam. Trong phim, nhân vật Bảy Xoài táo tợn cũng được dựa theo hình ảnh ngoài đời của chính Năm Cam. Đạo diễn Long Vân, người đã thực hiện bộ phim Biệt động Sài Gòn, tham gia trong vai trò chỉ đạo nghệ thuật. Phim do Đặng Minh Quang, NSƯT - thượng tá Khương Đức Thuận làm đạo diễn. Trung tướng Hữu Ước tham gia cố vấn nghiệp vụ. Phim có sự trở lại của diễn viên Hai Nhất (vai Bảy Xoài), từng vào vai Ba Cần khét tiếng trong Biệt động Sài Gòn
Nội dung:

Hơn 20 năm sau ngày bộ phim Biệt động Sài Gòn ra đời, đạo diễn Long Vân lại cho ra mắt một “tân” Biệt động Sài Gòn nữa, với tên gọi “Những đứa con biệt động Sài Gòn” dựa theo kịch bản của nhà văn Nguyễn Xuân Hải. Ngày 5-9, phim này lên sóng VTV1 vào khung giờ vàng.

Nói về sự ra đời của bộ phim mới này, đạo diễn Long Vân cho rằng đó không phải là tình cờ mà là sự nung nấu, day dứt của ông trong suốt nhiều năm. Mấy chục năm sống và làm việc giữa thời bình, ông nhận ra cuộc chiến của những cảnh sát an ninh vẫn đầy những cam go, thử thách và thầm lặng.

Lấy bối cảnh 35 năm sau ngày giải phóng, câu chuyện phim Những đứa con biệt động Sài Gòn bắt đầu vào thời điểm trật tự an toàn tại TPHCM diễn biến phức tạp, một số ổ nhóm tội phạm tranh giành lãnh địa rất manh động, gây bất an cho xã hội. 

Kịch bản phim được xây dựng dựa trên những vụ án có thật nổi tiếng thời bấy giờ liên quan đến băng nhóm của Năm Cam. Bóng dáng của những Năm Cam, Dung Hà, Thuyết “buôn vua” đã đi vào phim với những cái tên như Phượng Đê, Bảy Xoài, Lý Văn Trời… Đây là bộ phim hành động đầu tiên ở Việt Nam có những cảnh “đấm đá” rất thật.

Trong một buổi trình chiếu ra mắt tại Hà Nội, đạo diễn Vương Đức không giấu được sự hài lòng, ông nói: Đây là bộ phim hành động đạt trình độ võ thuật khá hoàn hảo. Hơn nữa, phim hành động là thể loại khó nhưng đạo diễn Long Vân đã làm được và làm hấp dẫn nhờ sắp xếp các mạch chuyện gắn kết, tiết tấu nhanh, mạnh và nhất là tính chân thật. 

Đạo diễn Khương Đức Thuận nhận xét: Những đứa con biệt động Sài Gòn sẽ hút khán giả vì trong các cảnh quay cơ bản đều là sự thật: cảnh lúc khám nghiệm Phượng “Đê” giống khám nghiệm Dung Hà ở 17 Bùi Thị Xuân, cảnh bắt Bảy Xoài cũng do các chiến sĩ đặc nhiệm từng bắt Năm Cam cách đây 10 năm thực hiện. Cả chiếc ô tô đặc chủng, trại giam T17, phòng hỏi cung, bàn ghế… đều có thật 100%. 

Có lẽ chính sự chân thật và có hồn ấy đã tạo nên một sức hút đối với khán giả xem phim khi nó được trình chiếu lần đầu trên sóng của Đài truyền hình Vĩnh Long. Diễn viên Hai Nhất, người thường được khán giả nhớ tới với cái tên Ba Cẩn - Biệt động Sài Gòn lại may mắn thực hiện thêm một vai diễn để đời. Ông tâm sự: “Trong số hơn 100 vai diễn đã từng tham gia, tôi đóng rất nhiều vai phản diện nhưng quả thực khi đọc kịch bản phim Những đứa con biệt động Sài Gòn trong đó có vai Bảy Xoài (xây dựng từ nguyên mẫu Năm Cam) khiến tôi rất thích”.

Sau khi phim được chiếu trên đài truyền hình Vĩnh Long và Bình Dương, đi đâu khán giả thay vì cái tên Ba Cẩn đã gọi ông là Bảy Xoài. Bản thân Hai Nhất không ngờ đến lúc xế chiều mà vẫn có thêm một vai diễn “để đời”. 

Sau khi xem phim, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã cảm xúc thốt lên rằng: “Một kịch bản hấp dẫn, lý thú, lại được một đạo diễn giỏi cùng với các diễn viên có nghề thể hiện hẳn là đạt được thành công ở mảng phim truyền hình”.

  Tags

Xem Phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn VietSub, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn 2011 VietSub, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn thuyết minh, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn 2011 Thuyet Minh, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Full HD, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn 2011, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn bản đẹp, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn trọn bộ, Phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn, Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn phụ đề Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 27E, Xem phim Children Between The Saigon Tap 27E, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 27D, Xem phim Children Between The Saigon Tap 27D, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 27C, Xem phim Children Between The Saigon Tap 27C, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 27B, Xem phim Children Between The Saigon Tap 27B, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 27A, Xem phim Children Between The Saigon Tap 27A, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 26E, Xem phim Children Between The Saigon Tap 26E, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 26D, Xem phim Children Between The Saigon Tap 26D, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 26C, Xem phim Children Between The Saigon Tap 26C, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 26B, Xem phim Children Between The Saigon Tap 26B, Xem phim Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Tập 26A, Xem phim Children Between The Saigon Tap 26A,

  Bình luận

X