Riddick Thống Lĩnh Bóng Tối Riddick: Rule The Dark (2013)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Hành Động, Viễn Tưởng,

Quốc gia:

Thời lượng:
119 Phút

Đạo diễn:
David Twohy,

Năm:
2013

Lượt xem:
4,492

Đánh giá phim (352 lượt)

0 413 10 0  Nội Dung

Riddick là tập phim thứ ba về nhân vật người hùng cô độc cùng tên sau hai tập phim Pitch Black (ra mắt năm 2000) và The Chronicles of Riddick (ra mắt năm 2004). Trong phần ba, Riddick bị bỏ lại trên một hành tinh nóng như thiêu đốt. Anh buộc phải chống lại một giống loài ngoài hành tinh và những con quái vật khát máu. Muốn thoát khỏi nơi chết chóc này, Riddick phải kích hoạt đèn hiệu khẩn cấp cảnh báo đến hai phi thuyền - một phi thuyền của đám lính đánh thuê, phi thuyền còn lại được chỉ huy bởi một người đàn ông đến từ quá khứ của Riddick.

Riddick tiếp nối những sự kiện xảy ra ở The Chronicle of Riddick, khi Riddick trở thành thủ lĩnh của chủng tộc Necromonger được môt khoảng thời gian. Dù đã đứng đầu một dân tộc hùng mạnh của vũ trụ, Riddick vẫn không nguôi ngoai tìm về hành tinh quê hương Furya và lên đường cùng với đám quân lính của mình.

Tuy nhiên, Riddick bị chúng đưa đến một hành tinh khô cằn không tên và bị phản bội, bỏ lại đây một mình đồng thời không còn ở đỉnh cao bởi phong tục của Necromonger là kẻ làm vua phải là kẻ thắng được kẻ làm vua trước.

Việc Riddick vứt bỏ câu chuyện huyền sử của phần hai là một lời tuyên ngôn rằng bộ phim sẽ quay trở về nguồn cội. Pitch Black đề cao ba yếu tố gồm kinh dị – hành động – sinh tồn và Riddick cũng thế. Tuy nhiên, những gì mạnh ởPitch Black thì ở Riddick lại không bằng. Phim không còn kinh dị và hành động đã trở nên nhàm chán sau hai bộ phim. Yếu tố còn lại là sinh tồn thể hiện tương đối tốt nhưng lại không đủ. Do đó, phim cũng trở nên đơn giản, ít hồi hộp hơn và giải trí nhiều hơn.

Một trong những lý do Pitch Black gặt hái thành công ở các rạp chiếu là khán giả có thể cảm thông với những nhân vật trong phim và quan trọng hơn cả là Riddick không phải nhân vật chính. Anh chỉ là một phần trong phim. Trong phần mới nhất, hầu hết nhân vật trừ Riddick đều là thợ săn tiền thưởng. Phần lớn nhân vật trong phim đều dùng ngôn ngữ chửi thề và tỏ ra dữ dằn, thô lỗ một cách điển hình. Điều này khiến cho thoại của phim trở nên khô, nhàm chán và thiếu hấp dẫn đối với khán giả.

Lời thoại của Riddick hay hơn bất kỳ ai trong phim và Vin Diesel vẫn thành công với vai “tủ” của mình.

Riddick có phần bạo lực hơn những phần trước. Những cảnh chết thảm của một số nhân vật cũng được miêu tả khá đẫm máu và thảm thương. Chính vì thế, phim sẽ phù hợp hơn với khán giả trên 18 tuổi.

Cảnh phim thay đổi cỡ cảnh trung và cận liên tục trong những cảnh hành động nhanh của Riddick và truy đuổi của bầy thú vật, một phần để tạo sự hồi hộp đối với khán giả, một phần để che giấu khuyết điểm chuyển động của vật thể 3D. Cảnh Riddick bẫy nhóm thợ săn tiền thưởng bằng bẫy dã thú là một trong những cảnh hồi hộp nhất của phim. Đạo diễn đã làm rất tốt để miêu tả sự xuất quỷ nhập thần của Riddick và tình thế sống - còn đối với tất cả nhân vật.

Nhạc phim Riddick thể hiện khá tốt không khí căng thẳng trong phim và được sử dụng đúng lúc đúng chỗ

  Tags

  Bình luận