Sài Gòn Yo Sài Gòn Yo (2011)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Hài Hước,

Quốc gia:
Việt Nam,

Thời lượng:
1h48p

Đạo diễn:
Stephane Gauger,

Năm:
2011

Lượt xem:
3,794

Đánh giá phim (299 lượt)

0 574 10 0  Nội Dung

Saigon Yo! là câu chuyện nhỏ về thế giới sống động của những người trẻ đam mê hip-hop trong thành phố Sài Gòn sôi động. Bộ phim không có tham vọng khái quát hay đưa ra những thông điệp quá lớn lao về những người trẻ ngày hôm nay, mà đơn giản như những lát cắt nhanh, gọn từ những gì mà rất có thể chúng ta vẫn từng chứng kiến nhưng dễ bỏ qua. Sự tinh tế trong cách chọn chi tiết, một cốt chuyện gọn gàng giản dị và diễn xuất rất tự nhiên của dàn diễn viên còn rất trẻ, rất mới, đem lại cho bộ phim sự hồn nhiên và gần nhất với nhịp sống của giới trẻ hôm nay.

yo10.jpg

Câu chuyện phim nói về Mai, 17 tuổi, đến từ miền Tây, múa lụa rất giỏi nhưng thi trượt trường múa, ở lại Sài Gòn làm nhân viên tiếp thị và rồi gặp Kim, một cô gái xuất thân bụi đời hiện là thành viên nhóm nhảy hip-hop Saigon Fresh.

Nhờ Kim, Mai dần quen với thế giới ngầm hip-hop và thân thiết với Do-Boy, trưởng nhóm, trong khi đó Kim rơi vào vòng tay, Hải, một chàng trai nhà giàu đã miệt mài theo đuổi cô bấy lâu.

yo8.jpg
yo8.jpg


Một nhóm nhảy hip-hop từ Hà Nội xuất hiện ở Sài Gòn và đưa ra những lời thách thức, miệt thị với Saigon Fresh và cá nhân Do-Boy. Lúc này, với Saigon Fresh ngoài việc đáp trả bằng thể diện của mình và thể hiện bản thân, còn phải đối mặt với một nguy cơ sẽ không còn nơi tập luyện khi một dự án khách sạn sắp sửa được triển khai.

Họ sẽ làm thế nào khi mà thành viên chủ chốt là Kim vì bất đồng đã bỏ đi và sau đó chìm trong bi kịch tình yêu của mình? Do-Boy và Mai có cách nào để trước tiên cứu được ngôi nhà vừa là nơi tập luyện vừa là tổ ấm cho nhiều đứa trẻ mồ côi? Hip-hop Sài Gòn sẽ thể hiện quyền năng của mình ra sao?

yo5.jpg
src=
src=
Là một bộ phim về nhảy múa, Saigon Yo! kết hợp khéo léo sức hấp dẫn của những động tác nhảy hip-hop với những câu chuyện nhỏ xung quanh. Với các dàn dựng chân thực, cách quay nhiều lần sử dụng máy quay tay, phim Saigon Yo! hiện lên trước mắt người xem sống động, dường như một câu chuyện thật đang diễn ra trước mắt người xem. Không nhiều kịch tính, không có những va chạm nảy lửa, nhưng lại có nhiều khoảng khắc gây xúc động, và hơn hết, qua một câu chuyện nhỏ, người xem có nhiều đồng cảm với những người trẻ đang miệt mài theo đuổi đam mê vẫn còn đang ở “thế giới ngầm”.
yo9.jpg

Hip-hop Việt Nam, qua bộ phim này, đã trở thành hết sức gần gũi và hấp dẫn qua những động tác biểu diễn đẹp mê man mà Do-Boy hay các bạn trẻ khác thể hiện, qua những ca khúc hip-hop rất Việt Nam được sáng tác riêng cho phim và do một dàn ca sĩ rap, hip-hop hàng đầu Việt Nam hiện nay biểu diễn.

Saigon Yo! được thực hiện bởi êkíp Việt kiều và các diễn viễn trẻ như Mai Trang, Elly Trần, Quỳnh Hoa, Khương Ngọc sẽ khởi chiếu trên toàn quốc từ 22/4  Tags

  Bình luận