Suy Đoán Của Lý Mễ The Equation Of Love And Death (2008)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Tình Cảm,

Quốc gia:
Trung Quốc,

Thời lượng:
Đang cập nhật

Đạo diễn:
Đang cập nhật

Năm:
2008

Lượt xem:
4,048

Đánh giá phim (697 lượt)

0 511 10 0  Nội Dung

Bộ phim ly kì đánh dấu sự trở lại của ảnh hậu Châu Tấn sau hai năm vắng bóng trên màn ảnh rộng. Phim được sự đầu tư của một trong những công ty giải trí hàng đầu Trung Quốc, Hoa Nghị huynh đệ. Bộ phim do đạo diễn Tào Bảo Bình nhào nặn, dự kiến sẽ ra mắt khán giả yêu phim vào giữa tháng tám tới. Đó là:

Suy đoán của Lí Mễ (*)


Poster phim

Nội dung phim

Bạn có thể chờ đợi một người trong bao lâu? Lí Mễ đã đợi 4 năm. Trong 4 năm, Lí Mễ không ngừng tìm kiếm vị hôn phu của mình, Phương Văn.
4 năm trước, vì sự phản đối của cha mẹ, Phương Văn và Lí Mễ phải chia tay nhau. Phương Văn bỏ đi.
Trong 4 năm, Lí Mễ vẫn nhận được thư của người yêu, nhưng những lá thư đó ko để đại chỉ người gửi.

Đột nhiên Phương Văn biến mất khỏi cuộc đời của Lí Mễ. Ở thành phố này, mọi nơi đều lưu dấu những kỉ niệm của họ. Mỗi ngày, Lí Mễ đều không ngừng tìm kiếm với hy vọng có thể tình cờ gặp lại người yêu. Cô đăng ảnh anh lên báo, chỉ cho tất cả các hành khách của cô để dò hỏi và lo lắng, liệu khi gặp anh, anh còn nhớ cô chăng?

"Tiểu tặc" Cừu Thủy Thiên cùng người bạn Cừu Hỏa Quý từ vùng nông thôn của Vân Nam đến thành phố, hy vọng có thể kiếm được nhiều tiền, tìm được Tiểu Hương, người bạn từ thời ấu thơ. Chuyện là mấy năm trước, Tiểu Hương đến Côn Minh tìm việc làm. Sau này cả hai bị mất liên lạc. Thủy Thiên đối với Tiểu Hương tình thâm nghĩa trọng, yêu không cần được đáp lại. Nhưng khi đến thành phố rồi, liệu anh có còn hy vọng?

Ngải Phỉ Phỉ đã từng nghiện thuốc phiện, đã từng là tình nhân của Mã Băng (trùm buôn thuốc phiện). Cô cố gắng cai nghiện, mong quên đi quá khứ đau buồn và hướng tới tương lai tươi sáng. Sự kiên trì của cô liệu có được kết cục như mong muốn?

...Đột nhiên kẻ giết người lạ mặt xuất hiện. Trước đó, Ngải Phỉ Phỉ và Mã Băng tận mắt chứng kiến cảnh giết người... Cừu Thủy Thiên và Cừu Hỏa Quý quen biết với cô tài xế Lí Mễ... Cảnh sát Diệp Khuynh Thành được cử đi điều tra án mạng, cùng lúc, Lí Mễ phát hiện ra tung tích của Phương Văn... Tất cả họ cũng bị cuốn vào một vụ án buôn bán ma túy. Qua quá trình điều tra, những băn khoăn, thắc mắc của họ dần được giải đáp, sự thật dần được hé lộ .....

Vài nét về đạo diễn Tào Bảo Bình


Đạo diễn Tòa Bảo Bình

Hiện đạo diễn Tào đang là giảng viên của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.
Năm 1989, sau khi tốt nghiệp học viện với kết quả tốt, Tào Bảo Bình được giữ lại trường làm giảng viên. Ông vừa dạy học vừa tham gia viết kịch bản phim, làm đạo diễn cho chính các kịch bản của mình và thậm chí là nhà sản xuất nữa. Khá nhiều phim ông kiêm hai vai trò biên kịch và đạo diễn đã giành được giải thưởng như: "Câu chuyện núi trăng" (phim truyền hình 1998) - giải thưởng của đài TH Hồ Nam, "Đôi tích tình cảm" (phim điện ảnh 2000) - giải đạo diễn mới xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh TQ....

Sự trở lại của Rocker Đậu Duy


Châu Tấn và nhạc sĩ Đậu Duy

"Suy đoán của Lí Mễ" không chỉ đánh dấu sự trở lại của Châu Tấn mà còn của tay rocker Đậu Duy, nhạc sĩ đã rút khỏi nhạc đàn Trung Quốc nhiều năm trước đây.

Ban đầu, khi thấy các nhà làm phim liên hệ với mình, nhạc sĩ Đậu Duy cảm thấy khó xử. Nhưng sau khi xem bản nháp của Lí Mễ và nghe Châu Tấn thể hiện một đoạn trong bài "Ngàu xuân đầy nắng", ông đã bị thuyết phục, bộ phim rất cảm động, còn diễn xuất của Châu Tấn trong phim càng chứng tỏ cô ấy là diễn viên đầy tài năng.

Theo quản lí của Châu Tấn cho biết thì việc mời nhạc sĩ Dou Wei đảm nhận phần nhạc cho phim chính là đề xuất của Châu Tấn, bởi vì bản nhạc "Ngày xuân đầy nắng" (diễm dương thiên) của Đậu Duy là bản mà cô yêu thích nhất. Bản nhạc ra đời vào những năm 90 này thực sự đáng nghe đi nghe lại hàng trăm lần. Châu Tấn tâm sự: "Tôi đã từng rất nhiều lần mong ước có dịp được hợp tác với nhạc sĩ Đậu Duy. Trong thời gian quay "Suy đoán của Lí Mễ", mỗi ngày tôi đều nghe bài hát này. Trên đường đi, nhìn ra ngoài cửa xe thấy cảnh vật trôi qua rất nhẹ nhưng cũng rất nhanh, giữa phong cảnh và đường phố ở Vân Nam mùa này, bản nhạc và tâm trạng của Lí Mễ có sự hòa hợp đặc biệt"

Các phóng viên được biết, ngoài việc sáng tác nhạc cho phim, Đậu Duy còn chuẩn bị cho Châu Tấn thể hiện ca khúc chủ đề, chính là bài "Ngày xuân đầy nắng" với phần hòa âm, phối khí mới của Qu Er Cheng.

Chúng ta hãy cùng chờ đón "Suy đoán của Lí Mễ" trong tháng tám tới.

  Diễn viên

  Tags

  Bình luận