Trà Xanh Green Tea (2003)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Tình Cảm,

Quốc gia:
Trung Quốc,

Thời lượng:
83 phút

Đạo diễn:
Trương Nguyên,

Năm:
2003

Lượt xem:
6,512

Đánh giá phim (468 lượt)

0 596 10 0  Nội Dung

Trà Xanh là một câu chuyện tình yêu nơi đô thị thoang thoảng hương thơm thần bí. Cô nghiên cứu sinh Ngô Phương liên tục đi xem mặt, trong mỗi lần gặp gỡ, cô đều gọi một cốc trà xanh, cô tin lời của một cô gái tên Lãng Lãng: Ly trà sẽ dự đoán tình yêu của một con người.

Trần Minh Lượng cảm thấy những lời cô gái này nói đều là vớ vẩn, anh ta không nghiên cứu về trà xanh, nhưng anh ta tự tin về sự hiểu biết về phụ nữ của mình. Anh ta cho rằng phụ nữ chẳng qua đều thuộc hai kiểu: Kiểu rừng rậm và kiểu Rome. Ở kiểu rừng rậm, bạn nhìn thấy vô số con đường, vô số khả năng có thể xảy ra, cho nên trước mặt người phụ nữ kiểu rừng rậm, đàn ông dễ dàng bị lạc đường; Còn trước mặt người phụ nữ kiểu Rome, đàn ông dễ dàng đánh mất bản thân, bởi vì họ mãi mãi không biết được trên những con đường khác, cũng có biết bao nhiêu người khác đang tiến tới cùng một mục tiêu.

Ngô Phương và Trần Minh Lượng, mỗi người đều có những lý giải riêng về tình yêu, mang theo những trải nghiệm tình yêu của riêng mình, để cùng bắt đầu vào cuộc đấu trí tình yêu mới. Nhưng rất nhanh chóng Trần Minh Lượng phát hiện ra rằng đằng sau cuộc đấu trí đó, còn có một người khác quyết định sự thắng bại của họ, đó là cô gái tên Lãng Lãng huyền bí khó hiểu. Nếu như thế giới của hai người là một cốc trà, thì Trần Minh Lượng và Ngô Phương là những lá trà dưới đáy cốc, còn Lãng Lãng chính là nước rót vào cốc trà. Nước sẽ quyết định hướng xoay, cách giao quấn và  tiết tấu chìm nổi của lá trà…

  Diễn viên

  Tags

  Bình luận