Vua Cớm

Arrest King(2011)
Status:
Full
Thể loại:
Hành Động
Quốc gia:
Hàn Quốc,
Diễn viên:
Lee Sun Kyu,Park Joong Hoon,
Thời lượng:
2104
7.1
Thông tin
Vua Cớm

“Vua cảnh sát” là cuộc thi tài trong ngành cảnh sát với giải thưởng là danh hiệu cao quý và .000. Hai ứng viên lớn nhất của danh hiệu này là Hwang Jae Sung với mục tiêu duy nhất là bắt được càng nhiều tội phạm càng tốt và Jung Yi Chan - vừa tốt nghiệp trường cảnh sát và luôn tự hào về những kỹ năng vô cùng bài bản. Mỗi người có một lý do riêng để giành danh hiệu. Ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua gay cấn này?

“Vua cớm”, danh hiệu cao quý nhất của ngành cảnh sát chỉ dành cho một người xuất sắc. Hai “cao thủ” đến từ Mapo và Seodaemun bắt đầu cuộc cạnh tranh khốc liệt để so tài cao thấp. Đến từ Mapo là Hwang Jae Sung, một chuyên gia chơi xấu, không cần tra hỏi hay truy xét, mục tiêu duy nhất là bắt được càng nhiều tội phạm càng tốt. Đại diện cho Seodaemun để thi thố với Hwang là Jung Yi Chan vừa tốt nghiệp trường cảnh sát và luôn tự hào về những kỹ năng vô cùng bài bản. Mỗi người có một lý do riêng để giành danh hiệu. Bất chấp thủ đoạn, không cần quy tắc, phá bỏ luật lệ…


Arrest lột bỏ sự bí ẩn và ưu tú của người cảnh sát – một điều ngay cả loạt phim Public Enemy cũng cố gắng giữ lại – bằng việc cho thấy họ không khác gì những công chức bình thường trong một xã hội tư bản tàn khốc. Nội dung phim là: hai cảnh sát đến từ hai khu vực đối địch, người này cố gắng chiến thắng người kia để tóm được những tên tội phạm quan trọng hơn, xấu xa hơn, bị buộc phải hợp tác với nhau trong một vụ án đầy thử thách.

Đứng đầu đội điều tra đặc biệt của quận Mapo là Hwang (Park Joong Hoon), với nền tảng học vấn khiêm tốn, đã tạo dựng uy tín nhờ sự can đảm và quyết tâm tuyệt đối. Sau nhiều năm, anh xây dựng được một hệ thống thông minh để theo dõi dấu vết của các mục tiêu ở các khu vực lân cận và đảm bảo rằng họ sẽ xuất hiện ở đâu đó trong địa bàn của anh.

Để đối phó với cảnh sát Mapo ranh mãnh, phía Seodaemun đã tuyển Jeong (Lee Sun Kyun) trẻ tuổi, tốt nghiệp một học viện cảnh sát danh tiếng. Khi Jeong để mất vài tên tội phạm bị truy nã vào tay Hwang ngay trước mắt mình, anh thề sẽ đòi nợ sòng phẳng.

Sự đối đầu là có thật. “Như một hồn ma, tôi sẽ tóm những tên lừa đảo,” Jeong gầm gừ với Hwang khi anh trêu người cảnh sát trẻ tuổi bằng cách rót ba giọt rượu soju vào chén và xoay theo chiều kim đồng hồ, giống như một nghi lễ dành cho người đã khuất.

Những động cơ kín đáo tiếp tục thêm dầu vào lửa. Sĩ quan cảnh sát nào phá được nhiều vụ án hơn sẽ được tặng danh hiệu “Vua bắt tội phạm”, và Jeong rất cần 30 triệu won tiền thưởng kèm theo danh hiệu này để khởi đầu một gia đình cùng người bạn gái đang mang thai. Mặt khác, Hwang, hiện đang là “Vua bắt tội phạm”, phải duy trì danh hiệu này để có thể được đề bạt.

Tuy nhiên, khi một kẻ hãm hiếp xảo quyệt hoành hành ở cả hai quận, những đối thủ cần phải đoàn kết lại. Văn phòng tạm thời của họ là nơi hợp tác kém vững chãi nhất kể từ phim Joint Security Area.

Điểm mạnh của phim nằm ở việc thêm nhiều lớp vào một cốt truyện đơn giản nhưng thú vị. Những khán giả quen với phong cách The Chaser sẽ thấy những cảnh hành động thật xuất sắc, còn quá trình tìm ra thủ phạm vụ án giữ được sự hấp dẫn ở mức độ hài hước thay vì hồi hộp.

Arrest vẫn giữ mọi thứ nhẹ nhàng mà không làm giảm đi tính nghiêm trọng của vấn đề bạo lực tình dục và hậu quả của nó, và thậm chí tiến một bước xa hơn bằng việc gợi ra, thay vì phê phán một cách hiển nhiên việc các nhà chức trách không biết xử lý ra sao với những nạn nhân bị tổn thương. Điều này trở nên thuyết phục qua việc thức tỉnh lương tâm các nhân vật, một quá trình mà những bộ phim như Children đã không khắc họa được. Tuy vậy, các yếu tố nghiêm túc và kịch tính cũng không hề khiến phim trở nên nặng nề.

Các diễn viên phụ và diễn viên khách mời giúp hoàn thiện bộ phim, đặc biệt là diễn xuất của nam diễn viên biểu tượng cho sự kỳ quặc Lim Won Hee.

Từ khóa

Vua Cớm, phim Vua Cớm, vua com, phim vua com, Arrest King, phim Arrest King, vua com