Xóm Suối Sâu Xom Suoi Sau (2005)

Trạng thái :

Chất lượng :

Thể loại:
Tình Cảm, Tâm lý - Xã Hội,

Quốc gia:
Việt Nam,

Thời lượng:
21 Tập

Điểm IMDb :
0

Đạo diễn:
Trần Quang Đại,

Năm:
2005

Lượt xem:
34,830

Đánh giá phim (392 lượt)

0 392 10 0

  Nội Dung

Xóm Suối Sâu - tên phim cũng là tên xóm nhỏ nghèo heo hút, chỉ có mươi nóc nhà, chưa có điện, không có nước máy. Đây là nơi mà người dân tứ xứ đủ mọi thành phần, mỗi người mỗi hoàn cảnh và hình như ai cũng có nỗi buồn về cuộc đời, con người. Như ông trưởng thôn Hai Đừng bị vợ bỏ vì nghèo.

Anh chàng Hòa hành nghề thú y bị vợ bỏ vì cái nghề hết thời ở thành phố nên quyết về quê lập nghiệp. Chị Mai đem con lên đây trốn chạy người chồng vũ phu, cờ bạc. Ông Mười nhà văn thì chọn nơi đây với quyết tâm cai thuốc phiện... Xóm Suối Sâu không gay cấn, lên gân, cứ đều đều nhẹ nhàng với những câu chuyện, những thân phận. Chuyện anh Hòa trị bệnh mát tay được bà con tín nhiệm bị mấy tay thú y ở xã kiếm chuyện nói anh không bằng cấp rồi tìm cách này cách khác đuổi anh đi.

Xóm quá nghèo nên cô giáo cũng bỏ luôn tụi trẻ, anh Hòa thương đám nhỏ nên đứng ra dạy học cũng bị “mách lẻo” buộc thôi dạy. Hay như tình yêu của anh Hòa và cô Mai, chẳng có lời nói hoa hòe hoa sói, chỉ có sự quan tâm lo lắng và chia sẻ. Rồi chuyện anh chàng dân tộc hiền lành bị bà chủ quán Hai Lệ cho vay nặng lãi bắt nạt... Dù là người tốt hay chưa tốt nhưng khi đã sống ở đây thì dần nặng tình nặng nghĩa bởi chính tình người nơi xóm nhỏ này. Chiếc kẻng - phương tiện duy nhất để liên lạc của cư dân xóm, hễ có chuyện gì chỉ cần một hồi kẻng vang lên là bà con tập trung lại. Bọn đào vàng dữ dằn nào dám đến khi người dân xóm Suối Sâu kết hợp chống lại.

Nhìn cảnh ông Hai Đừng góp tiền bà con trong xóm giúp cô Liên đi bệnh viện mà thấy quá ấm áp. Một người không làm được thì tất cả cùng xắn tay vào, có tiền góp tiền, có công góp công kéo điện, đào giếng lấy nước. Diễn viên trong Xóm Suối Sâu không phấn son, quần đẹp áo tốt mà mộc mạc, chân chất bình dị, diễn xuất đi vào lòng người đến lạ. Đám trẻ con chân tay lấm lem bùn đất, mắt mũi tèm nhem. Cô Mai do Thu Trang đóng đơn giản với sơmi, quần kaki, đi ủng cao su, chạy chiếc xe Minsk to tướng.

Ông trưởng thôn Hai Đừng - đường dây xuyên suốt của Xóm Suối Sâu do Mạc Can đóng - quần ống thấp ống cao, chân đi đôi dép cũ mòn với chiếc xe máy cà tàng, dáng đi lúc nào cũng lật đà lật đật. Bề ngoài vậy nhưng ông tốt bụng vô cùng, "quyền hành" cao nhất xóm nhưng chưa bao giờ nghĩ tới cái lợi cho bản thân, lúc nào ông cũng đa đoan cho công việc thiên hạ, từ việc kêu thú y giúp trị bệnh ngộ độc cho mấy con heo nhà bà Năm đến việc chịu nhập cư cho bồ nhí của ông Ba bầu ca nhạc khi nghe ông này hứa kéo điện...

Phim không có nhiều kịch tính nhưng sự hóm hỉnh, dí dỏm của Mạc Can, sự điêu ngoa của Phương Dung, cái chất hiền hiền của Mạnh Hùng khiến người xem thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Phần thu âm trực tiếp của Xóm Suối Sâu khá chỉn chu, đài từ diễn viên rất thật và cảm xúc. Có thể nói, với bộ phim này, một lần nữa TFS khẳng định thương hiệu của mình khi Giờ vàng phim Việt đang bị kêu rêu.

  Tags

Xem Phim Xóm Suối Sâu VietSub, Xóm Suối Sâu 2005 VietSub, Xóm Suối Sâu thuyết minh, Xóm Suối Sâu 2005 Thuyet Minh, Xóm Suối Sâu Full HD, Xóm Suối Sâu 2005, Xóm Suối Sâu bản đẹp, Xóm Suối Sâu trọn bộ, Phim Xóm Suối Sâu, Xóm Suối Sâu phụ đề Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 21-End, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 21-End, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 20, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 20, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 19, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 19, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 18, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 18, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 17, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 17, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 16, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 16, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 15, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 15, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 14, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 14, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 13, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 13, Xem phim Xóm Suối Sâu Tập 12, Xem phim Xom Suoi Sau Tap 12,

  Bình luận

  Recommendations

X